[TRANS] Sự thật về việc “luân chuyển” trong TVXQ (bổ sung fanaccount về lời khai của Kang Jung Ah)

Pear’s note:
Có lẽ đây là một bài viết khá nhạy cảm và tớ biết rằng bản dịch của bài này đã bị lock ở một số 4rum/fansite. Tuy nhiên che giấu sự thật chưa và sẽ không bao giờ là tốt cho bản thân bạn và những người bạn yêu quý. Người viết bài này chỉ có một mục đích duy nhất là đính chính lại những tin đồn thất thiệt đang lan tràn khắp nơi, đặc biệt là ở Nhật Bản. Vì vậy hãy đọc bài này một cách lý trí và tỉnh táo.

Một số bạn đã hỏi về lời khai của Kang Jung Ah, nhân viên của SM, trong phiên tòa. Dưới bài viết này bạn sẽ thấy fanaccount về phiên tòa đó và một phần biên bản của phiên tòa liên quan đến việc này.

[KIỂM SOÁT TIN ĐỒN] Xin đừng tin vào những tin đồn mà một số người đang sử dụng để lôi kéo, điều khiển các fan hâm mộ quốc tế: Nếu như bạn được nghe nói rằng cả JaejoongYoochun hay Changmin đã từng bị yêu cầu chuyển khỏi nhóm trước hoặc sau khi TVXQ ra mắt, nếu bạn nghe nói rằng Yunho đã “khóc và cầu xin” SM để Jaejoong sẽ có thể ở lại trong nhóm, xin vui lòng đọc những dòng dưới đây để tìm hiểu thêm về việc “luân chuyển” này.

1) Như được nêu ra trong phiên tòa tháng 1 năm 2011 bởi nhân viên của SM, Kang Jung Ah [Pear’s note: Người viết đã nhầm lẫn một chút về ngày tháng, phiên tòa có Kang Jung Ah làm nhân chứng diễn ra vào ngày 07/12/2010], SM đã có kế hoạch đưa Yunho ra khỏi TVXQ trước khi TVXQ ra mắt. Đó không phải JaejoongYoochun hay Changmin. Kang Jung Ah cũng nói thêm rằng JunsuJaejoong phản đối điều này và vì thế Yunho mới có thể ra mắt như là một thành viên của TVXQ.

2) Có một tấm ảnh của 4 thành viên TVXQ (có tất cả mọi người trừ Jaejoong) và các thực tập sinh của SM đã phát tán trôi nổi trên internet. Tấm ảnh này đã khiến các fan hâm mộ cho rằng Jaejoonh chính là thành viên lẽ ra bị chuyển khỏi TVXQ.

Tuy nhiên, tấm ảnh đó được lấy ra từ “東方神起! Special Photo Essay TVfXQ! 3rd Storybook in Los Angeles” – quyển sách ảnh mà SM xuất bản năm 2004. Đây là link tấm ảnh được scan từ bản gốc:Xin hãy dành chút thời gian và kiểm tra tất cả các tấm ảnh. Bạn sẽ thấy rằng có khá nhiều sự kết hợp khác nhau của năm thành viên và các thực tập sinh của SM. Không chỉ có một mình Jaejoong đột nhiên biến mất khỏi một số tấm ảnh và được thay thế bởi các thực tập sinh của SM. Vì vậy, tại sao chỉ nhắm vào Jaejoong và coi anh ấy như người lẽ ra đã bị luân chuyển?

Một fan hâm mộ đã thấy TVXQ tại sân bay và đăng một fanaccount viết rằng cô ấy thấy Jaejoong rất mệt mỏi. Nhưng fanaccount của fan hâm mộ này đã bị bóp méo và lan truyền trên internet rằng Jaejoong trông rất chán nản vì anh ấy biết rằng mình có thể sẽ bị luân chuyển khỏi nhóm sớm. Vì vậy, chỉ với một tấm ảnh được lấy ra từ cuốn sách ảnh, kết hợp với một fanaccount của một fan hâm mộ, mà đã tạo ra các tin đồn rằng Jaejoong lẽ ra đã bị đá khỏi TVXQ. Tin đồn này cuối cùng đã rơi vào quên lãng. Nhưng gần đây nó lại được khơi dậy do một vài người đã bắt đầu lan truyền nó một lần nữa.

3) Changmin Yoochun cũng trở thành mục tiêu của những tin đồn tương tự, người ta lan truyền rằng một trong hai thành viênChangmin hoặc Yoochun sẽ bị chuyển khỏi nhóm sau khi TVXQ ra mắt. Tuy nhiên, trong thời gian đó, không hề có chuyện Yunho đã khóc và cầu xin SM giúp Yoochun hoặc Changmin. Các tin đồn này cuối cùng cũng biến mất.

4) Không có bằng chứng nào nói rằng Yunho đã khóc và cầu xin SM để JaejoongYoochun hoặc Changmin ở lại trong nhóm.

5) Khi SME cố gắng luân chuyển (thay đổi) các thành viên sau khi TVXQ ra mắt, bố của Yunho đã liên lạc với fansite lớn 2카동 (ikadong) và yêu cầu các admin đăng tải một tài liệu trên các cộng đồng fansite nhằm ngăn chặn sự luân chuyển này. Đây là link đề cập đến sự việc http://gall.dcinside.com/list.php?id=dongbang&no=1218207

Có rất nhiều fan hâm mộ nói rằng chính Yunho là một trong những người bị luân chuyển. Rất nhiều người hâm mộ đã chứng kiến fansite của Yunho 티아그라 hành động hết sức nhanh chóng để ngăn chặn sự luân chuyển này. Tuy nhiên, tất cả những điều này chỉ là nghe nói và không hề có bất kì một bằng chứng xác thực nào, ngoại trừ những ý kiến của fan hâm mộ rằng Yunho lẽ ra bị luân chuyển khỏi nhóm.

Vậy, tất cả những điều trên có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là:

1) Yunho suýt nữa đã không được ra mắt với tư cách là thành viên TVXQ nhưng nhờ có các thành viên trong nhóm, anh được ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm.

2) KHÔNG HỀ CÓ bất cứ một bằng chứng nào cho thấy JaejoongChangmin hoặc Yoochun lẽ ra đã bị luân chuyển khỏi nhóm.

3) Những tấm ảnh mà một số người đang sử dụng nó như một bằng chứng nói rằng Jaejoong lẽ ra bị luân chuyển khỏi nhóm không hề có gì liên quan đến việc đó.

4) Không có bằng chứng nào cho rằng suýt nữa Yunho đã bị luân chuyển và cũng không có bằng chứng cho thấy anh ấy cầu xin SM để các thành viên có thể ở lại trong nhóm.

Vậy tại sao một số người cứ cố khơi lại một số tin đồn cũ về Jaejoong và nhấn mạnh rằng chính Yunho đã giúp một thành viên trong nhóm ở lại? Có vẻ như họ đang cố gắng nhấn mạnh rằng Yunho là một nhóm trưởng quan tâm và có trách nhiệm, anh đã cứu giúp người bạn thân của mình khỏi mất sự nghiệp và cơ hội trở thành một ngôi sao. Nhưng khơi lại những tin đồn cũ để tạo dựng danh tiếng cho Yunho bằng cách làm tổn thương Jaejoong, liệu làm như thế có thực sự giúp Yunho?

Xin hãy RT và dịch bài này sang nhiều ngôn ngữ khác, đăng tải nó lên các trang cá nhân nếu bạn thấy nó có ích. Link thứ hai có thể bị xóa bởi DC Inside TVXQ Gallery nếu “hotel girls” báo cáo rằng nó có vấn đề. Nếu trong trường hợp đó, hãy gõ “이카동 공지” vào công cụ tìm kiếm để có thể tìm thấy những thông tin tương tự được đăng tải trên các website khác.

*Fanaccount của phiên tòa ngày 07 tháng 12 năm 2010 có thể được tìm thấy ở: Telzone
Dòng chữ được highlight: [Họ] đã cố thay thế Jung Yunho, nhờ sự phản đối mạnh mẽ của Jaejoong và Junsu, Jung Yunho đã có thể ở lại dream team (TVXQ).

Source: @Spring_Breezes
V-trans: Black_autumn@JYJFamilyVN
Edited by Mèo
TAKE OUT WITH FULL CREDIT!

Advertisements

About The_little_pear

Just a little Pear~
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s